Khi bước chân vào cấp 3 thì các em sẽ chuẩn bị bước tiếp vào một kì thi quan trọng khác đó là kì thi tuyển sinh đại học. Với khối lượng kiến thức rộng và dàn trải suốt cả ba năm học thì việc chuẩn bị kiến thức tốt ngay từ năm lớp 10 là không quá sớm.

Điều quan trọng khi bước vào cấp 3 là các em phải xác định cho được mình thích ngành nào và sẽ thi khối nào. Việc xác định khối thi sẽ giúp các em tập trung nhiều hơn vào môn thi, tăng khả năng vào cánh cửa đại học. Điều này không có nghĩa là Trung tâm khuyên các em học lệch, nếu các em đủ sức để có thể học tốt tất cả các môn thì rất tốt, nhưng trên thực tế không phải ai cũng có “bộ não tuyệt vời” để nhét hết một lượng kiến thức khổng lồ đó, trong một thời điểm phải xác định được điều nào quan trọng và giải quyết nó trước.

Khi viết đến câu này tự nhiên mình lại nhớ đến năm lớp 12 của mình, đó là vào năm 2006. Khi đó việc tổ chức thi khác với như bây giờ, các thí sinh sau khi thi học kì 2 xong phải trải qua 2 kì thi đầy căng thẳng là “Thi tốt nghiệp trung học phổ thông” vào tháng 6, sau khi có giấy xác nhận đậu tốt nghiệp mới bước vào kì thi quan trọng “Thi đại học” vào tháng 7. Trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các bạn nữ đa số đều xếp loại giỏi nhưng khi thi đại học 3 môn chỉ đạt tầm 16-17 trong khi các bạn nam thi tốt nghiệp chỉ xếp loại trung bình, nhưng thi đại học toàn trên 20 (đề thi đại học khó hơn đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông rất nhiều). Ý mình muốn nói ở đây là phải có sự đánh đổi và có sự ưu tiên cái nào quan trọng hơn.

Điều tiếp theo là phải biết tự lượng sức mình, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân. Một học sinh có sức học trung bình – khá thì dù có luyện đến 2-3 năm cũng rất khó đậu vào Đại học Y dược.

Điều cuối là phụ huynh hãy nên để con em mình chọn ngành mà các em thích vì đó sẽ là công việc đi theo các em cả đời, đừng chỉ vì sự tiếc nuối của mình trong quá khứ và gây nên một sự tiếc nuối khác trong tương lai.

Chương trình dạy bao gồm:

  • Dạy kèm các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh

  • Dạy chương trình tiếng Anh tăng cường, tích hợptheo yêu cầu

  • Dạy chương trình tiếng Anh cho các trường quốc tế

  • Dạy ôn thi vào các trường đại học trên đại bàn TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838110144
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon