1.Đăng ký tìm gia sư: có 3 cách

– Cách 1:  Liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Trung tâm tại địa chỉ 4.07 Chung cư Flora KiKyo, phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP.HCM

– Cách 2:  Gọi trực tiếp vào số điện thoại Trung tâm 0837.110.144 hoặc 0838.110.144

– Cách 3:  Điền vào Form mẫu “Đăng ký tìm gia sư”. Sau khi nhận được thông tin sẽ có nhân viên gọi lại tư vấn cho Quý phụ huynh.

2.Kiểm tra thông tin khi gặp gia sư

– Đối với những gia sư khi được giới thiệu đến gặp phụ huynh đã được phía Trung tâm kiểm tra bằng cấp, trình độ chuyên môn cũng các tiêu chí mà phụ huynh yêu cầu. Tuy nhiên, phụ huynh có thể yêu cầu gia sư xuất trình giấy tờ tùy thân, bằng cấp có liên quan để đảm bảo sự tin tưởng đối với gia sư sẽ dạy cho con em mình.

– Khi gia sư đến gặp phụ huynh sẽ xuất trình “Giấy giới thiệu” do phía bên Trung tâm cung cấp, những gia sư không xuất trình được đều là mạo danh trung tâm (trừ một số trường hợp đặc biệt, gia sư nhận lớp trực tuyến mà không đến Trung tâm, Trung tâm có thể gửi “Giấy giới thiệu” qua email hoặc zalo để xuất trình cho phụ huynh, hoặc phía Trung tâm sẽ gọi điện xác nhận cho phụ huynh).

3.Phụ huynh chọn gia sư thế nào là phù hợp?

– Thông thường khi phụ huynh lựa chọn gia sư sẽ phân thành 2 nhóm chính:

+ Nhóm 1: học sinh có học lực trung bình, khá

Đặc điểm:

  1. Học sinh có khả năng tiếp thu kém không thể theo kịp các bạn đồng trang lứa.
  2. Phụ huynh không có thời gian đưa rước mà các em lại không có tinh thần tự giác học tập
  3. Môn này không phải môn chính để xét tuyển đại học
  4. Học để chống liệt và muôn vàng lý do khác nữa…..

Lời khuyên:

– Không nhất thiết phải lựa chọn gia sư quá xuất sắc, cái cần ở đây là gia sư phải tâm lý, phù hợp với tính cách các em thì hiệu quả tốt hơn, một em có sức học trung bình thì mục tiêu 6-7 điểm đã là tốt. Thuê gia sư là sinh viên hoặc giáo viên tự do là phù hợp nhất, nếu thuê giáo viên đứng lớp học phí cao hơn, kiến thức truyền đạt nhiều hơn nhưng khả năng các em cũng không thể tiếp thu hết.

+ Nhóm 2: học sinh có học lực giỏi

Đặc điểm:

  1. Các em có tinh thần tự học cao, xếp top trong lớp.
  2. Thi học sinh giỏi, thi Olympic Quốc tế..

Lời khuyên:

Chọn giáo viên đứng lớp, giáo viên trường chuyên hoặc giáo viên tự do (nhưng phải xem công việc giảng dạy là công việc chính, có giáo án cụ thể, không phải nghề tay trái)

4.Nên cho con em học giáo viên trong lớp hay chọn gia sư dạy kèm/Trung tâm gia sư?

– Trước khi phụ huynh đưa ra quyết định, mình xin chia sẻ một chút về cuộc đời của mình. Cuộc đời của mình là một chuỗi ngày đi học thêm, lúc 5 tuổi Mẹ đã cho mình đi học dự thính. Trong suốt  những năm cấp 2, cấp 3 Mẹ luôn lựa những thầy cô giỏi nhất cho mình học thêm cho đến tận lúc thi đại học, chứ không học thầy cô dạy trong trường (đương nhiên có những năm thầy cô mà mình học thêm chủ nhiệm hoặc phụ trách mình môn đó), và điểm số mình vẫn luôn cao. Theo như Mẹ nói, lí do là vì khi đi theo suốt một người thì thầy cô đó sẽ biết điểm yếu của học sinh ở đâu mà bổ sung kiến thức.

+ Đối với học sinh trung bình – khá: Hai học sinh có mức học ngang nhau thì đa số học sinh nào học thêm thầy cô trong trường sẽ có điểm cao hơn…Đặc biệt giờ đây khi thi Đại học, một số trường Đại học xét học bạ cấp 3, thì việc học thầy cô trong trường sẽ có bảng điểm đẹp hơn và khả năng đậu đại học cũng cao hơn.

+ Đối với những học sinh giỏi: những em ở mức này thì việc học ở đâu cũng không còn quan trọng vì các em có tính tự học rất cao. Tuy nhiên theo mình nhận xét, nếu hai em có điểm số ngang nhau, thì em nào không đi học thêm thầy cô trong trường thì nhỉnh hơn một chút. Vì sao? Những em học thêm sẽ được ôn sát hơn, trong khi những em không học thêm sẽ phải học bao quát hơn, nhiều hơn, lượng kiến thức nạp vào cũng khủng hơn.

Lời khuyên:

+ Nếu trong trường các em đang học hoặc các trường khác có giáo viên giỏi, và phụ huynh có điều kiện đưa rước nên cho con em mình học xuyên suốt thầy cô đó, đừng vì điểm số nhất thời mà thay đổi giáo viên liên tục.

+ Nếu không đáp ứng hai điều kiện trên có thể chọn Trung tâm gia sư uy tín hoặc giáo viên dạy kèm tại nhà. Thầy cô giỏi là một phần, quan trọng là bản thân phải cố gắng, “học mà không thực hành”, không “chuyển hóa” những kiến thức thầy cô giảng dạy thành của mình thì có học 10 giáo viên cũng không thể tiến bộ.

5.So sánh giữa giáo viên tự do và giáo viên đứng lớp?

– Thật khó để có thể đưa ra sự so sánh về chuyên môn nhưng giáo viên đứng lớp sẽ được tham gia tập huấn kiến thức, có giáo án chương trình dạy bám sát đề thi của Bộ Giáo dục hơn so với các giáo viên tự do. Mình phân phân giáo viên tự do ra thành 2 loại

– Giáo viên tư do loại 1: là những người chuyên tâm cho việc dạy như là giáo viên đứng lớp, nhưng họ không dạy ở bất kỳ trường công lập hay dân lập nào, họ tự mở lớp dạy, hoặc đi dạy kèm, dạy trực tuyến online vì không thích bị gò bó trong môi trường giáo dục.

– Giáo viên tự do loại 2: là những người có công việc chính, có thời gian rãnh vào buổi tối nên đăng ký đi dạy thứ nhất là vì sở thích, thứ hai cũng là để tăng thêm thu nhập. Họ có thể có chuyên môn tốt, kinh nghiệm giảng dạy nhưng chỉ giúp học sinh nắm cơ bản, không thể dạy nâng cao do bị chi phối thời gian, không toàn lực cho việc dạy học.

 Trên đây là những lời chia sẽ tâm huyết trong quá trình mình học và đi dạy, không cố ý phê phán hay châm biếm bất kỳ ai ./.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ HỌC LÀ BIẾT

Địa chỉ: 4.07 Chung cư Flora Kikyo, phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 0837.110.144 hoặc 0838.110.144

Hotline: 0943.122.144 (Thầy Tùng)

Website: www.hoclabiet.com